Cẩm nang chống muỗi với những dòng tinh dầu thiên nhiên hiệu quả nhất!

Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

Sai lầm trong cách chống muỗi

Không nên sử dụng các loại bình xịt chống muỗi
Không nên sử dụng các loại bình xịt chống muỗi

Dịch muỗi là vấn nạn quanh năm, nhưng nó bùng phát lớn nhất vào đặc biệt vào những ngày hè, gây khó chịu và nguy hiểm vô cùng do lũ muỗi không chỉ gây ra những vết sưng, ngứa ngáy khó chịu mà chúng còn có thể mang trong mình những mầm bệnh hiểm họa như sốt rét, sốt xuất huyết.
Đặc biệt những buổi vui chơi ngoài trời, dã ngoại, du lịch, leo rừng, vượt thác cùng gia đình bạn bè người thân dịp hè càng là thời điểm thuận lợi để lũ muỗi tấn công, bấu, chích.
Chính vì thế mà thị trường rất nhanh chóng sản xuất ra những dòng sản phẩm chống muỗi những xịt muỗi, vòng chống muỗi với cấu thành gồm những hợp chất hóa học phổ biến là DEET
DEET là tên viết tắt của hợp chất N,N – Diethyl – meta- toluamide hay còn gọi là Diethyltoluamide. DEET được dùng phổ biến trong các sản phẩm chống/diệt côn trùng, muỗi…
Đương nhiên những dòng sản phẩm này rất hiệu quả nhưng tác hại của nó lại vô cùng khôn lường. Nó sẽ gây ra những vấn đề về bệnh lý liên quan đến da (ngứa ngáy, phát ban, mẩn đỏ), ảnh hưởng đến hệ hô hấp và hệ thần kinh với liều dùng quá cao.
DEET cực kì nguy hiểm đặc biệt cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Thậm chí mẹ bầu sử dụng trực tiếp lên da có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi.

Phương pháp chống muỗi 100% thiên nhiên:

Chống muỗi với nhứng sản phẩm từ thiên nhiên
Chống muỗi với nhứng sản phẩm từ thiên nhiên

Sử dụng tinh dầu nguyên chất chiết xuất từ 1 số loài thực vật để chống muỗi là một cách rất hiệu quả và an toàn. Những hợp chất trong một số loại thực vật như sả, bạch đàn, oải hương, phong lữ đã được chứng minh đem lại công hiệu chống muỗi thực sự hiệu quả. Trong bài viết này, Úi Chà sẽ đưa ra tổng hợp tất cả những dòng tinh dầu có tác dụng chống muỗi tốt nhất và những cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

Những dòng tinh dầu chống muỗi hiệu quả nhất:

Dựa trên rất nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học cũng những phản hồi thực tế từ khách hàng thì 2 dòng tinh dầu có tác dụng chống muỗi tốt nhất chính là bạch đàn chanh và các tinh dầu họ sả (sả chanh, sả java). Những dòng tinh dầu này chứa thành phần lớn các hợp chất như citronellal, eitronellol, and geraniol, paramenthane – là những hợp chất mà muỗi rất sợ. Nhiều thí nghiệm được tiến hành bởi các hiệp hội uy tính toàn cầu như EPA (The Environmental Protection Agency), CDC (The Centers for Disease Control and Prevention) đã cho thấy kết quả đáng kinh ngạc: Chỉ cần một hỗn hợp chứa 32% tinh dầu bạch đàn chanh có thể đem lại hiệu quả bảo vệ khỏi muỗi đến 95% trong vòng 3 giờ.
Ngoài ra, còn rất nhiều dòng tinh dầu khác có khả năng chống muỗi tương tự. So với bạch đàn chanh, họ sả thì có thể không bằng nhưng có thể coi là kẻ tám lạng, người nửa cân.Úi Chà sẽ chia ra thành từng dòng giúp khách hàng dễ phối trộn cũng như sử dụng mùi hương mà mình yêu thích:
Tinh dầu cỏ: Húng quế, hương thảo, tràm trà, hương nhu, đinh hương.
Tinh dầu gỗ: Quế
Tinh dầu hoa: Oải hương, hồng phong lữ.

Những cách sử dụng tinh dầu để chống muỗi

1. Sử dụng các dòng tinh dầu chống muỗi với các thiết bị khuếch tán hương thơm:

-Đèn xông tinh dầu, máy xông tinh dầu, nến xông tinh dầu: Sử dụng 3 -> 4 giọt tinh dầu với những thiết bị trên sẽ giúp tạo hương chống muỗi trong vòng từ 3 -> 4 tiếng
-Cách loại lọ treo, vòng cổ của Úi Chà: Để hương tinh dầu tự thẩm thấu qua lớp gỗ ở lọ treo hay lớp bấc ở vòng cổ tinh dầu giúp chống muỗi trong một khoảng không gian nhỏ.

2. Pha chế hỗn hợp tinh dầu dạng loãng để xịt:

Dùng những thành phần như tinh dầu nguyên chất, nước đun sôi để nguội hoặc nước cất, rượu vodka, dầu nền tạo hỗn hợp xịt phòng hay xịt quần áo, khu vực nhiều muỗi hay xịt trực tiếp lên da.
Công thức ví dụ pha 100ml chống muỗi dạng xịt
– 60ml nước, 30ml rượu, ít hơn 10ml tinh dầu, 1 thìa dầu nền (dầu hạnh nhân, oliu, mù u- những loại dầu nền trên vừa có tác dụng chống muỗi vừa có tác dụng làm bình xịt lưu hương lâu hơn, có tác dụng tốt hơn. Với 10ml tinh dầu bạn có thể sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau pha trộn để ra 1 hương thơm vừa ý nhất. Gợi ý: 35 giọt sả chanh, 30 giọt bạc hà, 20 giọt tràm trà.

3. Pha chế hỗn hợp tinh dầu dạng sệt để bôi da:

Chỉ sử dụng các loại dầu nền và tinh dầu nguyên chất để phối trộn với tỷ lệ nhất định để đảm bảo da không bị kích ứng.
Hiện tại Úi Chà có sẵn tinh dầu chống muỗi bôi da huyền thoại: phối trộn từ nhiều dòng tinh dầu khác nhau như: sả chanh, sả java, oải hương, tràm trà, bạc hà, hương thao dầu mù u, dầu oliu.
Sử dụng loại bôi da này cho những chuyến du lịch hay mỗi khi phải làm việc, sinh hoạt ở những khu vực nhiều muỗi là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.
Lưu ý: Nhớ tham khảo sự tư vấn của Úi Chà trước khi pha chế riêng cho mình 1 loại tinh dầu nhé, bởi không phải loại tinh dầu nào cũng có thể sử dụng trực tiếp lên da.

Xem những dòng sản phẩm tinh dầu chống muỗi của Úi Chà tại :uicha.vn/shop

5 thoughts on “Cẩm nang chống muỗi với những dòng tinh dầu thiên nhiên hiệu quả nhất!

  1. Pingback: Chống muỗi đốt bằng cách hiểu rõ bản thân, trị muỗi dễ dàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.