4 loại tinh dầu trị gầu cho ngày Đông

1. Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu trà được sử dụng trong nhiều loại dầu gội trị gàu vì nó là loại tinh dầu trị gàu hiệu quả. Nó có thành phần chống khuẩn, chống nấm có tác dụng rất lớn trong việc trị gàu. Tinh dầu trà thường được sử dụng cùng các loại tinh dầu khác vì nó rất mạnh và hơi khó để dùng trực tiếp lên da đầu.

2. Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo là loại tinh dầu trị gàu rất hiệu quả. Nó không chỉ được biết đến là loại chứa các thành phần chống nấm, diệt khuẩn tốt mà còn kích thích nuôi dưỡng tóc và làm sạch da đầu. Nếu được dùng thường xuyên, nó có tác dụng làm tóc đen bóng hiệu quả. Vì vậy, nên thử dùng lại tinh dầu này để trị gàu.

3. Tinh dầu oải hương

Nếu da đầu bạn bị từng mảng gàu, tinh dầu oải hương là loại tinh dầu tuyệt vời cho bạn. Hòa 15-20 giọt tinh dầu oải hương với 2 thìa dầu oliu hay tinh dầu hạnh nhân. Làm nóng và mát xa da đầu bằng hỗn hợp này. Để trong 30 phút, bọc đầu bằng mũ tắm rồi xoa bóp đầu. Tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để trị gàu.

4. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà nổi tiếng với tác dụng chống nấm và làm dịu da đầu. Nó loại bỏ gàu và giúp giản ngứa, kích thích nuôi dưỡn tóc. Tinh dầu bạc hà được sử dụng với một số loại tinh dầu khác trước khi thoa lên da đầu. Dùng lại tinh dầu này là một trong những cách tốt nhất để trị gàu.

Một số công thức trị gàu với tinh dầu:

– Công thức 1:

+ Nguyên liệu: 1 thìa giấm táo, 15 giọt tinh dầu khuynh diệp, 15 giọt tinh dầu cây tràm trà, 60ml dầu gội tự nhiên, 60ml nước.

+ Cách làm: Pha giấm táo và các tinh dầu với nhau, lắc đều. Cho dầu gội và nước vào tiếp tục lắc. Thoa khoảng 50ml lên da đầu sau khi gội và xả, bảo quản phần còn lại trong tủ lạnh và dùng dần.

– Công thức 2: Để làm dầu gội trị gàu, lấy 1 ít dầu gội tự nhiên cho vào lòng bàn tay cho thêm 4 giọt tinh dầu trà.  Ttinh dầu trà có tác dụng giệt khuẩn và nấm rất hiệu nghiệm. Trộn đều và thoa lên da đầu bằng đầu ngón tay, chờ trong 5 phút sau đó xả sạch.

– Công thức 3: Hỗn hợp các dược thảo chống khuẩn như húng tây, lá hương thảo và xô thơm với các tinh dầu như khuynh diệp và oải hương giúp ngăn chặn những vi khuẩn gây gàu. Giấm có tác dụng duy trì cân bằng độ Ph cho da đầu.

+ Nguyên liệu: 1 thìa húng tây khô, 1 thìa lá hương thảo khô, 1 thìa xô thơm khô, 250ml nước sôi, 10 giọt tinh dầu khuynh diệp, 10 giọt tinh dầu oải hương.

+ Cách làm: Rót nước sôi vào các loại thảo dược. đậy nấp để nguội. hòa giấm vào pha tiếp các tinh dầu và lắc đều. Thoa khoảng 50ml lên da đầu sau khi gội và xả, bảo quản phần còn lại trong tủ lạnh và dùng dần.

– Công thức 4: Những tinh dầu chống khuẩn như khuynh diệp, lá hương thảo và oải hương có thể loại bỏ nấm là nguyen nhân gây ra gầu, cây phỉ có tác dụng làm lành và se lỗ chân lông.

+ Nguyên liệu: 1/2 chén nước cất từ cây phỉ, 20 giọt tinh dầu khuynh diệp, 20 giọt tinh dầu hương thảo, 20 giọt tinh dầu oải hương.

+ Cách làm: Pha nước cất với các loại tinh dầu, thoa khoảng 1 thìa lên da đầu mỗi tối trước khi đi ngủ đến khi thấy hết gầu.

– Công thức 5: Dùng dầu dưỡng chuyên trị mỗi lần 1 tuần giúp hạn chế khô tóc và có gàu. Các tinh dầu khuynh diệp, lá hương thảo và oải hương làm cho da đầu khỏe mạnh và hết ngứa.

+ Nguyên liệu: 1 thìa dầu jojoba, 2 giọt tinh dầu khuynh diệp, 3 giọt tinh dầu hương thảo.

+ Cách làm: Pha dầu jojoba và các tinh dầu (nếu tóc dài tăng lượng các thành phần lên gấp đôi). Làm ướt tóc bằng nứơc ấm rồi thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu bằng đầu ngón tay. Trùm đầu và đợi trong vòng 30 phút gội đầu bằng dầu gội rồi xả sạch. Dùng nhiều lần nếu cần thiết.

Các loại tinh dầu trên đều rất an toàn với tóc và da đầu của bạn. Bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một cách trị gàu và rụng tóc với 1 trong những loại tinh dầu trên để có cho mình mái tóc thật khỏe đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.