Sử dụng dầu để làm sạch dầu cho da mặt

Sử dụng dầu để làm sạch bã dầu trên da.
Đây là một kinh nghiệm làm đẹp đơn giản và hiệu quả nhất Úi đã kiểm chứng. Phải thừa nhận lúc đầu tụi mình còn nghi ngờ phương pháp làm sạch bằng dầu này. Bởi da đã nhiều dầu bây giờ cho thêm dầu vào thì liệu có hiệu quả?
Phương pháp này có nghĩa ta sẽ dùng hỗn hợp những loại dầu nền thiên nhiên đc mix theo một tỷ lệ nhất định để làm sạch da và cân bằng lượng dầu trên da một cách tự nhiên. Cách này sẽ dưỡng và cấp ẩm cho da tốt hơn khi ta dùng những loại xà phòng truyền thống hay sữa rửa mặt thông thường.
Cơ chế của cách làm sạch này đó chính là lượng dầu tự nhiên để mát xa da mặt sẽ phân rã lượng dầu trên da mặt đồng thời đánh tan các chất cặn bã bị tắc ở lỗ chân lông. Cùng thêm sức nóng của nhiệt sẽ làm mở rộng các lỗ chân lông giúp dầu dễ dàng bị đánh bay.
Theo Acne.org giải thích lợi ích của phương pháp này:
Dầu sẽ làm tan dầu. Cách tốt nhất làm tan một dung môi không phân cực như dầu là sử dụng một dung môi không phân cực khác có sự tương đồng về cấu . Bằng việc sử dụng đúng loại dầu, bạn có thể tẩy sạch chất bẩn và vi khuẩn trong lỗ chân lông một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả. Đồng thời thay thế những chất dầu bẩn bằng loại dầu có lợi được chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da.
Để pha chế cho mình một hỗn hợp rửa mặt tự nhiên, các bạn có thể tham khảo công thức như trong ảnh dưới đây của Úi. Kết hợp thêm một vài giọt tinh dầu nguyên chất với mùi hương ưa thích nữa thì thật quá tuyệt vời. Dầu thầu dầu là một loại dầu nền luôn cần thiết cho mọi hỗn hợp làm sạch da bởi nó là chất làm se da tự nhiên, cực kì lý tưởng cho da dầu.
Và sau đây Úi Chà xin hướng dẫn cách làm sạch mặt bằng hỗn hợp dầu thiên nhiên:
B1: Đứng trước gương, đổ đều dầu ra tay và mát xa da mặt ít nhất 1 phút cho đến khi bạn chắc rằng dầu đã ngấm và tan đều trên da
B2: Lấy một chiếc khăn mặt, nhúng ngập vào nước thật nóng sau đó nhanh tay vắt khô. Tiếp đó mở khăn và ấp lên toàn bộ mặt. Nhiệt từ hơi nước sẽ làm mở to các lỗ chân lông và lấy đi các chất bẩn trên da. Ủ khăn trên mặt trong vòng một phút đến khi nguột đi. Tiếp tục thực hiện lại nếu thấy cần thiết và sau đó dùng góc còn lại của khăn để lau đi phần dầu thừa. Phần dầu còn lại chính là lượng dầu có lợi cho da.
Chúc các bạn chăm sóc làn da của mình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.