TẠM BIỆT MUỖI CÙNG TINH DẦU SẢ JAVA

 

Tinh dầu chống muỗi nhà Úi Chà đã rất nổi tiếng mỗi khi mùa hè đến gần nhưng ít ai biết rằng bạn tinh dầu sả java nhà Úi dạo này đang được chị em ‘’rước’’ về nhà vì khả năng chống muỗi ‘’khủng’’ không kém loại đặc chế chống muỗi đâu nha!

 Tinh dầu sả có một hương thơm rất đặc trưng, hơi cay và nghe thoang thoảng hương chanh trong đó. Hương thơm này được tạo nên từ các hoạt chất có trong cây sả, có khả năng khử mùi và cân bằng tâm lý rất tốt. Tuy nhiên hương thơm này lại khiến muỗi mất phương hướng và không thể tiếp cận chính xác với đối tượng mà chúng muốn, vì thế lũ muỗi rất kị mùi hương này và sẽ tránh xa dù chỉ phát hiện một ít mùi này từ xa. Tương tự với lũ muỗi, các loại côn trùng và chuột, rắn cũng có tình trạng tương tự khi tiếp xúc với mùi hương từ tinh dầu sả và sẽ không dám bén mảng đến những khu vực có mùi. Dưới đây là cách sử dụng tinh dầu sả java hiệu quả, nhanh gọn Úi Chà chỉ bạn nhé:

 • Cách 1: Bạn cho tinh dầu sả vào miếng cotton hoặc bông gòn, hoặc cho vài giọt tinh dầu sả và chén nước nhỏ rồi đặt ở góc phòng. Muỗi và các loại côn trùng khác chỉ cần hơi có mùi sả sẽ không dám vào. Hương thơm của tinh dầu chỉ thoang thoảng, đôi khi chúng ta không phát hiện ra nhưng bạn yên tấm là muỗi và côn trùng “thính” lắm.
  Để tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ nhỏ
 • Cách 2: Pha vào nước lau nhà, Với cách này chỉ đơn giản là bạn cho vài giọt tinh dầu sả vào nước lau nhà trước khi lau nhà để vệ sinh nhà cửa. Cách này cực hiệu quả, ngoài công dụng đuổi muỗi thì tinh dầu sả còn giúp khử trùng, chống khuẩn cho lớp gạch lót nhà rất hữu hiệu đấy.
  Pha tinh dầu vào nước lau nhà
 • Cách 3: Bỏ vào bình xịt, Cho tinh dầu sả vào bình có vòi xịt cùng với nước sạch, mỗi lần sử dụng bạn lắc đều dung dịch, xịt vào 4 góc phòng và các khu vực khuất dễ có muỗi, nên dùng trước khi đi ngủ để giấc ngủ được an toàn hơn nhé.
  Cho tinh dầu vào bình xịt
 • Cách 4: Xông hoặc đốt, Bạn sử dụng các thiết bị như đèn đốt tinh dầu, máy xông tinh dầu để giúp khuếch tán tinh dầu trong toàn bộ không gian sống. Tất nhiên là tinh dầu sả chống muỗi cực hiệu quả sẽ giúp không gian không còn muỗi và bất kỳ loại côn trùng nào. Ngoài ra cách khuếch tán tinh dầu sả như vậy sẽ giúp tinh thần bạn được thư giản hơn, loại bỏ những lo âu, mệt mỏi trong cuộc sống.
  Sử dụng đèn đốt khuếch tán tinh dầu

Chỉ những cách đơn giản như thế này thôi mùa hè của bạn và gia đình đã dễ chịu hơn rất nhiều rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.