TINH DẦU HƯƠNG THẢO – THẦN DƯỢC GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ CHO TRẺ

Cải thiện trí nhớ cùng tinh dầu Hương thảo.

❗❗ Trí nhớ và khả năng tập trung là một trong những yếu tố then chốt trong sự thành công của mỗi người. Chính vì vậy Úi Chà đã nghiên cứu một số tài liệu về sự cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung của tinh dầu Hương thảo dành tặng cho các bạn đấy nhé.

❗❗ Tiến sĩ Mark Moss, ĐH Northumbria, Anh cho biết: “Chúng ta biết rằng bộ nhớ làm việc kém có liên quan tới kết quả học tập kém và những phát hiện từ nghiên cứu này cho phép đưa ra những giải pháp đơn giản, có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng học tập ở trẻ”.

❗❗ Trong nghiên cứu này, tổng cộng hơn 40 trẻ từ 10-11 tuổi được sắp xếp ngẫu nhiên vào căn phòng có tinh dầu Hương thảo khuếch tán trong 10 phút và một căn phòng không có mùi hương. Sau đó, trẻ tham gia bài kiểm tra với các nhiệm vụ khác nhau. Phân tích chỉ ra rằng trẻ ở căn phòng có tinh dầu hương thảo có điểm số cao hơn đáng kể so với trẻ ở căn phòng không có mùi thơm.

Tinh dầu Hương thảo

Tại sao vậy ❓❓❓

✅Hương thảo có chứa Axit carnosic, chúng giúp ngăn chặn sự phân hủy của acetylcholine – một chất hóa học kích thích các tế bào não, chịu trách nhiệm về trí nhớ và suy luận để giao tiếp với người khác.
✅Hơn nữa, hít hương tinh đầu hương thảo trước khi làm một công việc nào đó giúp giảm sự căng thẳng, tăng tập trung, tốc độ và tính chính xác. Đây là kết quả nhờ vào hợp chất hóa học 1,8-cineole có trong hương thảo. Ngoài ra hợp chất này còn giúp con người ta trở nên lạc quan hơn.

Vậy, cách dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ❓❓❓

?Chỉ cần dành một ít thời gian trước khi học để xoa bóp với loại tinh dầu Hương thảo (Có thể pha loãng với nước ấm nếu da trẻ nhạy cảm), tốt nhất là ở vùng sau cổ và hai vai.
?Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xông tinh dầu hoặc đèn đốt đặt trên bàn học cho con để tăng khả năng tập trung và ghi nhớ bài học. Trước khi đến trường, đặc biệt là trong những ngày có kiểm tra quan trọng, nhỏ một vài giọt tinh dầu lên khăn tay hoặc bông gòn, đặt vào túi ny-lông nhỏ có khóa kéo.
?Trước khi làm bài kiểm tra, lấy ra và hít một hơi hoặc đặt lên bàn học, mùi hương sẽ giúp ích rất lớn cho trí nhớ của bạn cũng như đem lại sự điềm tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.