BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA: TINH DẦU TRÀM GIÓ KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA LÊN MÁY BAY?

Tinh dầu tràm gió luôn được các gia đình ưa chuộng, chọn làm bạn đồng hành không thể thiếu trong các chuyến đi xa bởi công dụng đa năng, chữa trị nhanh chóng của bạn này. Nhưng dầu tràm gió nhìn nhỏ bé vậy thôi mà có hẳn bảng quy định ngặt nghèo khi bạn mang lên máy bay. Với điểm nhiệt độ chớp cháy là 52 độ C, dầu tràm gió sẽ bén tia lửa khi nhiệt độ đạt 52 độ C hoặc hơn.

  Theo Công văn của Cục Hàng không Việt Nam số 2974, ngày 22/7/2016 về việc vận chuyển các loại tinh dầu qua đường hàng không. Dầu tràm theo quy định của ICAO là hàng hóa nguy hiểm thuộc loại chất lỏng dễ cháy (Flammable Liquit), thuộc nhóm 3, UN2052 dưới tên gọi chung là Dipentene dầu tràm không được mang lên tàu bay dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hoặc mang trong người hành khách hay tổ bay. Đối với tinh dầu sả, tinh dầu quế hiện tại các quy định ICAO cũng như của Việt Nam không có bất cứ hạn chế nào. Ngoài quy định chung là các chất lỏng, tinh dầu được coi là chất lỏng dễ cháy và là hàng hóa nguy hiểm nếu có điểm chớp cháy/điểm bốc hơi nhỏ hơn 60°C.

Công văn của Cục Hàng không Việt Nam về vấn đề tinh dầu

  Sau khi công văn được ban hành, thì các cảng hàng không, các công ty nhanh chóng cập nhật, phổ biến thông hành đến mọi nơi, cấm vận chuyển dầu tràm dưới dạng hành lý xách tay, hành lí kí gửi hoặc mang trong người hành khách hay tổ bay. Dầu tràm và một số loại hóa chất, các tinh dầu có điểm chớp cháy/bốc hơi dưới 60 độ C chỉ được vận chuyển dưới dạng hàng hóa nguy hiểm và phải tuân theo quy định vận chuyển hàng hóa quy định.

  Úi Chà kính mong mọi khách hàng của Úi Chà đọc kĩ bài viết này nhằm tránh những tai nạn hay sai lầm đáng tiếc gây phiền toái cho bạn nha! SỰ AN TOÀN CỦA MỌI CHUYẾN BAY LUÔN PHẢI ĐƯỢC ĐẶT LÊN HÀNG DẦU! RẤT MONG CÁC BẠN SẼ TUÂN THỦ ĐÚNG THEO CÔNG VĂN CỦA CỤC HÀNG KHÔNG ĐỂ NGĂN CHẶN MỌI MỐI HIỂM HỌA XUNG QUANH! BẢO VỆ CHÍNH BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẠN TRONG MỖI CHUYẾN BAY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.