Giặt quần áo cùng tinh dầu thiên nhiên, bạn đã thử chưa?

Nhắc đến ô nhiễm, hóa chất và vật liệu độc hại, trong đầu chúng ta thường sẽ hiện ra hình ảnh dòng nước đen ngòm, đống chất thải công nghiệp,… Nhưng bạn có biết những chất tương tự có thể len lỏi qua từng sợi vải khi đang được giặt ?!

Trung bình một gia đình ở Mỹ giặt khoảng 350 đống đồ mỗi năm. Điều đó có nghĩa là cơ thể họ có 350 nguy cơ tiếp xúc với hóa chất độc hại như Sodium lauryl sulfate, nonylphenol ethoxylate, and 1,4-dioxane. Những chất này không những gây hại đến sức khỏe của bạn mà còn gây ô nhiễm nguồn nước và gây thiệt hại cho môi trường.

Vì vậy, tại sao không sử dụng sản phẩm tự nhiên để làm sạch quần áo bởi những hương thơm thiên nhiên sẽ làm cho quần áo của bạn tự nhiên tươi mới! Mùi hương của tinh dầu cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy cảm xúc nhất định! Ngoài ra, thêm tinh dầu vào quần áo sẽ giúp khuyến khích một giấc ngủ ngon hơn, thư giãn, truyền cảm hứng và tiếp thêm năng lượng cho bạn, v.v….

Tinh dầu thiên nhiên Úi Chà

Hơn nữa, giặt giũ không phải là nơi thú vị nhất để thư giãn nhưng nó là một việc bạn sẽ phải làm hằng ngày. Rất chán chường đúng không? Bạn có thể đổi gió cho máy giặt và quần áo của bạn bằng những chai tinh dầu bé bé nhưng rất ngào ngạt hương thơm đấy!

Sau đây Úi Chà sẽ mách bạn cách giặt đồ cùng tinh dầu và gợi ý một số loại tinh dầu phù hợp cho giặt là nhé.

1. Hướng dẫn giặt quần áo cùng tinh dầu:

Giặt máy:

❋❋ B1: Bạn cần chuẩn bị theo hỗn hợp như sau:
➝60ml giấm trắng
➝180ml nước
➝20-30 giọt tinh dầu tùy chọn
❋❋ B2: Trộn hỗn hợp lại rồi đồ vào máy giặt sau khi đã đổ quần áo vào. Đóng nắp máy giặt và cho máy giặt bình thường.

Giặt tay:

Cũng hỗn hợp như trên, bạn hãy giặt tay như bình thường nhé.

2. Một số tinh dầu phù hợp cho việc giặt giũ:

Tinh dầu vỏ chanh:

Là tinh dầu tuyệt vời nhất dùng để làm sạch, tinh dầu chanh mang lại hương thơm tươi mát, sảng khoái, năng động. Chanh không chỉ có tác dụng khử trùng tốt mà nó còn tiếp thêm sinh lực cho bạn.

Tinh dầu Vỏ chanh

Tinh dầu bạch đàn chanh:

Tinh dầu bạch đàn chanh là “thần dược” đánh bay cơn cảm cúm của bạn ngay khi quần áo bạn mặc được thẩm thấu nó. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng sống chung với muỗi nữa bởi vì tinh dầu bạch đàn chanh còn là một trong những tinh dầu đuổi muỗi, côn trùng rất hiệu quả.

Tinh dầu Bạch đàn chanh

Tinh dầu tràm trà:

Mang hương thơm sảng khoái của bạc hà, mát lành, quyện một chút hương gỗ và lá, tinh dầu tràm trà giúp bạn giải cảm, tỉnh táo tức thì. Tràm trà có công dụng tuyệt vời như trị nấm, chống khuẩn và khử trùng. Đặc biệt những bạn nào hay bị mụn ở lưng, ngực thì tràm trà là giải pháp tuyệt vời rồi!

Tinh dầu Tràm trà

Tinh dầu cam ngọt:

Nếu bạn đam mê mùi hương tao nhã, ngọt ngào, nhẹ nhàng lại còn lãng mạn, bạn hãy thử tinh dầu cam ngọt – Một mùi hương thuần khiết không thể quên! Tinh dầu cam ngọt sẽ giúp bạn trị mụn, giảm viêm da, giúp se và làm mịn làn da.

Tinh dầu Cam ngọt

Tinh dầu hương thảo:

Tinh dầu hương thảo là một trong những tinh dầu có nhiều công dụng tuyệt vời như giảm đau đầu, đau nửa đầu, đau thấp khớp, giúp se và săn da, kháng viêm cho da. Cùng với hương nồng mạnh mẽ cay ngọt, hương thảo giúp kích thích sự sáng tạo, tăng cường trí nhớ và làm tươi mát không khí.

Tinh dầu Hương thảo

 

Chỉ là một “hương thơm” từ bột giặt hay nước xả vải thôi nhưng nó tương đương hàng trăm hóa chất khác nhau sẽ bám víu trên quần áo của bạn. Do vậy hãy sử dụng các thành phẩm thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé!Chỉ là một “hương thơm” từ bột giặt hay nước xả vải thôi nhưng nó tương đương hàng trăm hóa chất khác nhau sẽ bám víu trên quần áo của bạn. Do vậy hãy sử dụng các thành phẩm thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.