Tinh dầu cho thú cưng trong mùa mưa

Những ngày mưa triền miên vừa qua đã mang nhiều rắc rối đến cho sức khỏe thú cưng cũng như chính gia đình bạn. Độ ẩm không khí càng cao, trời càng ẩm ướt thì những gia đình có vật nuôi như mèo, cún càng bị những con côn trùng như ve, rận, bọ chét,… hoành hành. Thật không may, con trẻ chúng ta thường rất yêu quý các bé vật nuôi, và không những không nhận thức được những gì đang xảy ra với thủ cưng, các bé còn cho chó mèo lên giường ngủ chung dẫn đến hiện tượng côn trùng đốt lây sang các bé. Và để bảo đảm cho sức khỏe cả nhà, chúng ta không thể thờ ơ mà không chăm sóc, vệ sinh cho thú cưng của chính mình.

Để tránh những hiện tượng trên mọi người có thể tham khảo những cách sử dụng tinh dầu cho thú cưng của mình nhé.

1. Vệ sinh tai

1-2 lần một tuần bạn nên pha hỗn hợp 5ml dầu dừa cùng với 1-2 giọt tinh dầu như tinh dầu Oải hương, hay tinh dầu Hồng phong lữ, Húng quế, hoặc Tràm trà,… và dùng bông lau sạch cả trong lẫn ngoài tai. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn trong tai chúng và diệt vi khuẩn.

Tinh dầu Oải hương
Tinh dầu Tràm trà

 

2. Sử dụng tinh dầu chống côn trùng để diệt ve, rận, bọ chét cho chó, mèo trên 3 tháng tuổi

Làm ướt toàn bộ lông thú cưng sau đó pha 1-2 giọt tinh dầu Sả chanh với 30ml sữa tắm cho thú cưng, xoa hỗn hợp lên toàn bộ cơ thể thú, chú ý xoa vào cả kẽ ngón chân. Để yên hỗn hợp 5 phút sau đó xả nước sạch đi. Tháng đầu tiên tắm tuần 2 lần để diệt sạch cả trứng mới nở. Từ tháng sau dùng tắm 1-2 lần/ 1 tháng.

Tinh dầu Sả chanh

3. Tạo hương thơm cho thú cưng

Bạn có thể dùng oải hương hoặc vỏ chanh pha loãng rồi xịt lên lông vật nuôi. Hai loại tinh dầu này ngoài tác dụng lưu hương còn giúp thú cưng nhanh nhẹn hoạt bát hơn.

Tinh dầu Vỏ chanh

LƯU Ý: Những điều nên và không nên làm khi sử dụng tinh dầu cho thú cưng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.