Hấp tinh dầu cho tóc hiệu quả

Như các bạn đã biết, tinh dầu nguyên chất chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là mái tóc. Nhưng cách hấp tinh dầu làm sao để giữ lại hương thơm cũng như hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết, hãy để Úi chà mách nhỏ bạn những cách đơn giản sau:

1. Hấp tóc bằng nhiệt

Hấp tóc bằng nhiệt hay ủ với khăn ấm là cách thức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để dưỡng chất từ tinh dầu có thể thẩm thấu sâu vào tóc. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, hấp cách thủy hay ngâm trong nước ấm trước khi thoa lên tóc.

Hấp tóc bằng nhiệt sẽ có tác dụng sâu và hiệu quả hơn là khi để tinh dầu ở nhiệt độ thường.

2. Thoa đều tinh dầu

Tất cả các vùng trên tóc đều cần được nuôi dưỡng để có một mái tóc chắc khỏe mượt mà. Để làm được điều đó đầu tiên hãy chia nhỏ từng vùng tóc cần hấp tinh dầu rui nhẹ nhàng thoa tinh dầu nóng lên tóc, massage nhẹ nhàng để tinh dầu ngấm sâu hơn. Cuối cùng hãy lấy lược chải đều tóc để dưỡng chất từ tinh dầu ngấm sâu hơn vào từng ngọn tóc.

3. Massage

Massage là phương pháp quen thuộc giúp bạn cảm thấy phấn chấn, thoải mái, giảm stress. Đối với da đầu cũng vậy, massage da đầu sau khi thoa tinh dầu lên tóc sẽ giúp máu lưu thông hết các vùng trên da đầu, đặc biệt là đến được chân tóc.

Sau khi massage bạn nên để tinh dầu lưu lại trên tóc từ 15-30 phút để tinh dầu phát huy hết tác dụng của nó cũng như cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc lẫn da đầu.

Bạn có thể dùng máy hấp tóc chuyên dụng hoặc nếu không, bạn chỉ cần một chiếc khăn ấm và quấn quanh đầu để thay thế cho chiếc máy hấp tóc

4. Thời điểm hấp thích hợp

Không nên hấp tinh dầu trước khi bạn duỗi tóc, nhuộm hay ép vì nếu hấp lúc này sẽ khiến các biểu bì tóc thu hẹp lại khiến việc nhuộm hay ép không còn hiệu quả do tóc khó ăn thuốc hơn. Sau khi hấp tóc từ 7-10 ngày mới nên nhuộm, duỗi hay ép tóc.

5. Không dùng tùy tiện tinh dầu

Tinh dầu có rất nhiều công dụng hữu ích, không phải loại nào cũng có thể hấp tóc hiệu quả. Bạn nên xem tóc của mình đang cần được “chỉnh chu” lại vấn đề gì, có phù hợp với tinh dầu định sử dụng không, da đầu có kích thích không,… Nếu sử dụng sai tinh dầu để hấp tóc còn làm cho tóc dễ khô, xơ và dễ bị thương tổn.

Hãy inbox ngay cho Úi chà để biết được bạn đang gặp vấn đề gì với mái tóc và nhận được sự tư vấn dùng loại tinh dầu phù hợp với tình trạng mái tóc của bạn nhé.

6. Tránh lạm dụng tinh dầu

Dù tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ mái tóc nhưng các chuyên gia khuyên rằng  bạn không nên hấp tóc với tinh dầu quá 1 lần/ tuần nếu không muốn bị phản tác dụng.

Sau đây là phản hồi từ những vị khách đã sử dụng sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc ở Úi chà:

Chị Hương, ở Bạch Mai, Hà Nội chia sẻ:” Tóc mình hay bị rụng, đã thử nhiều cách nhưng cũng không giảm thiểu được mấy, từ khi sử dụng tinh dầu bưởi cao cấp ở Úi chà mình đã giảm đáng kể lượng tóc rụng trong vòng 1 tháng, mình rất thích hương bưởi nữa, cảm ơn Úi chà nhiều“.

Trước tóc mẹ mình hay bị khô, hay chẻ ngọn, hồi đó biết đến Úi chà qua một người bạn, mình đã được tư vấn cụ thể về tình trạng và được giới thiệu sử dụng tinh dầu dưỡng tóc ở Úi chà, chỉ trong một thời gian ngắn tóc mẹ mình đã cải thiện đáng kể, Tóc trở nên chắc khỏe hơn, không còn hiện tương khô xơ như trước nữa, cảm ơn Úi chà, mình sẽ giới thiệu bạn bè về tinh dầu dưỡng tóc này“. Chị Thủy, Đống Đa

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.