Sử dụng tinh dầu thiên nhiên đuổi rận và bọ chét cho thú cưng của bạn

Bọ chó, bọ chét hay rận sống kí sinh trên thú cưng chó mèo là điều không phải lạ, hầu hết thú cưng của bạn sẽ bị rận và bọ chét Bọ chét, chấy rận làm cho thú cưng ngứa ngáy khó chịu, không ngủ được nên về lâu dài làm thú cưng mệt mỏi và ốm yếu. Các vết thương gây ra khi bị bọ chét, chất rận cắn rất dễ bị nhiễm trùng và thường để lại sẹo làm cho thú cưng mất đi vẻ đẹp vốn có làm ảnh hưởng đến thú cưng và cuộc sống hằng ngày của bạn.

Vậy làm sao để điều trị tận gốc mà lại an toàn ngoài ra còn làm cho thú cưng nhà bạn thơm tho không tưởng. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để đuổi rận và bọ chét cho thú cưng là cách làm an toàn và hiệu quả. Dưới đây Úi Chà xin mách bạn mẹo cực hay ho chỉ cần dùng tinh dầu đuổi bọ chét đảm bảo trị tận gốc bọ, rận hiệu quả cho thú cưng của bạn.

TINH DẦU ĐUỔI RẬN VÀ BỌ CHÉT CHO THÚ CƯNG VỪA AN TOÀN, VỪA HIỆU QUẢ

1. Tinh dầu Bạc hà

Mùi hương của tinh dầu bạc hà khiến lũ rận, bọ chét sợ không dám bén mảng tới thú cưng của bạn nữa.


Pha 3 giọt tinh dầu bạc hà với 1ml dầu dừa, dùng bông tăm chấm lau sạch tai và những nơi rận, bọ chét cắn làm tổn thương. Hỗn hợp này dễ dàng loại bỏ cáu bẩn và diệt khuẩn những nơi mà thú cưng nhà bạn bị cắn.
Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà đã pha loãng xịt lên lông chúng. Tinh dầu bạc hà ngoài tác dụng đuổi hết rận và bọ chét sẽ còn làm cho chó mèo trở nên hoạt bát hơn.

2. Tinh dầu Sả chanh

Tinh dầu sả chanh được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất khi hỗ trợ điều trị chấy, rận, bọ chét cho thú cưng.

Sử dụng tinh dầu sả chanh để đuổi ve, rận, bọ chét cho chó, mèo trên 3 tháng tuổi như sau: Làm ướt toàn bộ lông thú cưng sau đó pha 10 giọt tinh dầu sả chanh với 30ml dầu gội đầu của người hoặc sữa tắm chuyên dụng cho chó mèo, xoa hỗn hợp lên toàn bộ cơ thể của thú cưng, chú ý xoa vào cả kẽ ngón chân, sau đó tắm lại sạch sẽ.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu cho thú cưng của bạn

Tinh dầu diệt bọ chét rận ở chó mèo rất tốt, nhưng nếu bạn không tắm rửa thường xuyên và chăm sóc cẩn thận thì thú cưng nhà mình rất dễ bị lây nhiễm trở lại. Khi trị chấy rận cho chó mèo, bạn cũng nhớ phải vệ sinh nơi ở và môi trường xung quanh thú cưng nhà mình. Bọ chét rất hay bò ẩn nấp ở góc tường, chỗ tối và đẻ trứng tại đó, nếu nhà có vườn rộng thì bọ chét, chấy rận thưởng ở những nơi bụi cây rậm rạp và ẩm thấp. Và hãy giữ thú cưng nhà mình khỏi các “bạn bè” đang bị nhiễm chấy rận, bọ chét cũng là cách bảo vệ chúng khỏi bị lây nhiễm bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.