Tự chế lọ khuếch tán tinh dầu

Úi thực sự rất ghét những lọ hương liệu nhân tạo, đặc biệt là những dòng chứa đầy hoá chất. Vì thế trong bài viết này tụi mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tay pha chế một lọ khuếch tán cắm mây bằng tinh dầu nguyên chất và những nguyên liệu dễ kiếm quanh nhà.

Ta cần gì?

Nguyên liệu:

  • Vật chứa: Lọ thuỷ tinh, lọ gốm, lọ hoa có phần miệng hẹp ở đầu( nhớ chọn loại không bị rò rỉ nhé!)
  • Dòng tinh dầu theo sở thích của bạn: oải hương, hoàng lan, phong lữ hay những dòng tinh dầu mát mẻ trong hè này như cam, chanh, bưởi, sả chanh là những lựa chọn rất tốt.
  • Dung môi: Bạn có thể sử dụng nước khoáng và cồn, rượu vodka hoặc dầu nền có tính nhẹ( như dầu hạnh nhân)
  • Que khuếch tán: Lựa chọn những dòng que khuếch tán với nhiều hình dáng mẫu mã mà bạn thích nhé. Úi Chà có rất nhiều mẫu que hơi bị đáng yêu đấy.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Pha tinh dầu với dung môi với tỷ lệ như sau nhé. Nếu bạn sử dụng dầu nền nhẹ( như dầu hạnh nhân) thì tỷ lệ mà Úi Chà khuyên dùng sẽ là 30% tinh dầu, 70% dầu nền. Hãy hí hoáy thật nhiều lần để tìm ra được tỷ lệ tốt nhất nhé, vì mỗi loại tinh dầu sẽ tương ứng vs những tỷ lệ khác nhau…Nếu bạn sử dụng dung môi là nước, tinh dầu, rượu thì hãy pha chế với tỷ lệ khoảng 8:1:1 tương ứng với các thành phần. Bạn hãy đổ nước vào bình chứa trước, cho thêm 15->20 giọt tinh dầu tuỳ loại rồi sau đó cho thêm cồn hoặc rượu đến khi nào thấy mùi hương ổn và dung dịch được tan bớt nhé( rượu và cồn được sử dụng để làm tan tinh dầu đấy!)

Bước 2: Đổ dung dịch vừa pha vào bình chứa. Cắm một đầu que khuếch tán vào dung dịch trong bình và đợi 1 chút để hương được dẫn trong thân que. Sau đó đổi đầu que trong bình.

Một vài lưu ý

_Cổ của vật chứa càng nhỏ thì dung dịch càng chậm bay hơi và bền hương.

_Khi sử dụng dung môi là dầu nền tính nhẹ thì hương sẽ giữ được lâu hơn( nhưng sẽ tốn kém hơn đấy ^^)

_Hãy thử test thật nhiều lần đến khi ra được hỗn hợp mình ưng ý nhé, vì không có công thức nào tuyệt đối cả. Các bạn có thể pha một lượng lớn và cất đi dùng dần nhé!

_Nếu bạn có thú cưng cần nghiên cứu trước dòng tinh dầu mình sử dụng liệu có  ảnh hướng xấu đến chúng không nhé. Và đặc biệt khi pha chế giữa nhiều dòng tinh dầu với nhau cần tìm hiểu kĩ xem chúng có gây ra ảnh hưởng xấu khi kết hợp với nhau không nhé!

Các thành phần nguyên liệu như que khuếch tán, tinh dầu nguyên chất, dầu nền Úi Chà đều sẵn có. Liên hệ với tụi mình để có được trải nghiệm sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.