DẦU GẤC – PHÒNG CHỐNG CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG

Các bậc phụ huynh luôn lo lắng cho đôi mắt của con trẻ khi các bé bắt đầu bước vào tuổi đi học, sai tư thế, thiếu ánh sáng,.. khiến mắt của con bạn bị cận thị làm các bé gặp bất tiện và khó khăn nhiều về sau như thẩm mỹ, đi lại, thậm chí biến chứng nặng nề về võng mạc, chữa không bằng phòng, đừng để bé nhà bạn hay bạn khi mắc cận thị thì mới hối hận. Hãy cùng phòng cận thị ngay hôm nay cho con và mọi người xung quanh cùng dầu gấc Úi Chà!

  Ngoài phương pháp điều chỉnh tư thế ngồi học, học dưới ánh sáng đảm bảo chất lượng, rèn luyện cho con có kế hoạch học tập và giải trí phù hợp, đặc biệt chú tâm vào dinh dưỡng cho mắt. Các chuyên gia nhãn khoa cho rằng một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể mang lại những tác động tích cực trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh cận thị.

 Nhiều kết quả nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng có thể giúp phòng ngừa cận thị bao gồm vitamin C, E, carotenoid, beta-caroten, lutein và zeaxanthin, vitamin B6, B9 và B12. Betacaroten ngăn ngừa thoái hóa, giúp tái tạo các tế bào biểu mô của giác mạc, bảo đảm môi trường trong suốt của nó, có tác dụng chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do giúp bảo vệ võng mạc. Betacaroten có tác dụng làm bền thành mạch của các mạch máu li ti trong mắt do tăng sự kết nối của các phân tử collagen, tăng cường lượng máu và oxy đến mắt, tăng cường dinh dưỡng cho mắt giúp mắt không bị mệt mỏi, cải thiện các dấu hiệu đau, xót, nhức, mỏi mắt… Đặc biệt, lutein và zeaxanthin là hai chất dinh dưỡng đặc biệt hữu ích cho mắt nhưng rất ít người biết đến. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy lutein và zeaxanthin có vai trò cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ của mắt và đóng vai trò trung tâm trong việc ngăn một số bệnh chính về mắt bao gồm cận thị.

 Loại quả nào có thể đáp ứng tối ưu các chất dinh dưỡng này. Câu trả lời được các nhà khoa học đưa ra là gấc.

 Màng đỏ quả gấc rất giàu vitamin A và những chất hữu cơ như beta-caroten, zeaxanthin và lutein, những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của đôi mắt.  

dầu gấc chống cận thị

 Nếu như ở Mỹ cải xoăn và rau bina đứng đầu danh sách thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin thì ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, Gấc đứng trên vị trí này. Nghiên cứu của các chuyên gia Đại học California đã phát hiện Gấc có nhiều lutein và zeaxanthin hơn tất cả các loại quả đã được biết đến.

  Cách sử dụng dầu gấc cũng rất đơn giản và dễ thực hiện:

  • Cách 1: trộn vào các món ăn (cháo, canh, xôi,..) tùy sự khéo léo từng bà mẹ nhé!
  • Cách 2: có thể cho trẻ ăn trực tiếp (hạn chế vì ngấy trẻ khó nuốt, có thể áp dụng cho người lớn)

Hãy bảo vệ đôi mắt của con bạn và gia đình bạn theo cách hiệu quả an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.