Giữ cơ thể khô thoáng suốt mùa hè

Khi bạn lao động, tập luyện, đạp xe, leo cầu thang, xách túi đồ, nấu ăn, bị bệnh… thì mồ hôi ra ướt đẫm áo, nhất là trong mùa nóng bức này, mồ hôi của bạn lại càng “đổ” nhiều hơn. Mồ hôi ra là chuyện nhỏ, nhưng mùi của cơ thể do mồ hôi gây ra mới là chuyện lớn cần bàn. Vậy làm thế nào để cơ thể vẫn thơm tho suốt cả ngày?

Mùi hôi cơ thể sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh và biết cách dùng những mẹo khử mùi tự nhiên dưới đây.

Ngoài những hoạt động sinh hoạt thường ngày như tắm rửa sạch sẽ, tránh những nơi quá nóng nực và nhiều ánh nắng hay uống đủ nước, hạn chế các món ăn gây mùi cơ thể và uống nhiều nước và bổ sung hoa quả, rau củ trong thực đơn, sử dụng một số mẹo khử mùi tự nhiên cũng là cách hạn chế mùi hôi cơ thể vô cùng hiệu quả. Các cách khử mùi cơ thể tự nhiên như tắm, ngâm mình trong nước có pha tinh dầu bưởi, cam, bạc hà…; dùng chanh chà vào một số bộ phận dễ gây mùi như nách, chân; ngâm chân vào nước gừng/phèn chua… Đây là các nguyên liệu/hương liệu có khả năng khử và ức chế mùi hôi cơ thể giúp bạn luôn thơm mát suốt ngày hè.

Tinh dầu Vỏ bưởi
Tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh

Bên cạnh cách khử mùi bằng cách tắm hoặc ngâm mình, bạn cũng có thể dùng tinh dầu thảo dược để át chế mùi hôi cơ thể đấy.

Các tinh dầu thảo dược như trà xanh, oải hương, thông, tinh dầu vỏ cam, quýt… có thể làm giảm độ pH, tăng tính axít của da. Đồng thời, nó không chỉ giúp diệt khuẩn, chống lại các vi khuẩn gây mùi trên cơ thể, mà còn tạo ra hương thơm rất dễ chịu, nhẹ nhàng.
Các bạn có thể dùng khăn lau thấm hút mồ hôi và thoa tinh dầu thảo dược lên da. Tuy nhiên, bạn cần thử một lượng nhỏ trước để tránh tình trạng kích ứng đối với những người nhạy cảm nhé!

Tinh dầu Oải hương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.