Tinh dầu bạc hà cho mái tóc khỏe đẹp – bạn đã biết?

Tinh dầu bạc hà được biết đến với công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi với hương thơm the mát, sảng khoái. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được dùng để chăm sóc tóc hiệu quả.

Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu bạc hà đúng cách cho việc chăm sóc tóc hiệu quả chưa, hãy để Úi chà mách bạn vài cách sử dụng sau nhé:

– Tinh dầu có tính nóng nên bạn hãy pha với nước trước khi bôi lên da đầu. Trộn 3-8 giọt tinh dầu bạc hà vào trong 50 – 80ml nước

– Ngoài nước tinh khiết thì bạn có thể pha loãng tinh dầu trong các loại dầu nền như dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu dừa…

 

peppermint

Tác dụng của tinh dầu bạc hà với mái tóc:

– Làm giảm việc sản sinh lớp dầu thừa trên da đầu, đồng thời cân bằng độ PH của chúng. Đây là một cứu cánh cho những ai có mái tóc luôn bết dính chỉ vài tiếng sau khi gội đầu. Hãy thử dùng tinh dầu bạc hà pha loãng với nước và xoa trực tiếp lên da đầu, rồi làm sạch như bình thường.

– Đánh bay gàu và làm giảm chứng khô da đầu. Nếu bạn đang đau đầu tìm loại dầu gội để chấm dứt tình trạng bị ngứa và gàu hãy nghĩ đến tinh dầu bạc hà, chắc chắn chúng không làm bạn thất vọng.

– Khi trộn tinh dầu bạc hà với các loại tinh dầu khác, chúng sẽ đóng vai trò như một sản phẩm dưỡng hiệu quả. Hãy ủ hỗn hợp này lên da đầu, cuốn khăn ấm trong vòng 20 – 30 phút, chắc chắn mái tóc bạn sẽ nhanh chóng mềm, mượt như vừa đi hấp ngoài hàng.

– Thúc đẩy tăng trưởng tóc bằng cách kích thích các nang tóc, tăng quá trình lưu thông mái và cung cấp ô xy là một trong những công dụng đã được chuyên gia chứng minh của tinh dầu bạc hà.

– Ngoài việc thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc, tinh dầu bạc hà cũng có thể làm giảm tình trạng rụng tóc. Massage với tinh dầu bạc hà để tăng cường lưu thông máu, làm tóc khỏe và hạn chế được việc rụng tóc.

Lưu ý: Tinh dầu bạc hà có công dụng rất tốt cho mái tóc nhưng không phải ai cũng sử dụng được, hãy inbox cho Úi chà để được tư vấn cụ thể về liệu trình chăm sóc tóc hoặc bạn có thể dùng một lượng nhỏ hỗn hợp tinh dầu và dầu nền hoặc nước thoa lên tóc để thử phản ứng của da đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.