Hiểu về độ PH

– Độ PH là gì ? –


pH là chỉ số đo độ hoạt động (hoạt độ) của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch và vì vậy là độ axít hay bazơ của nó. Trong các hệ dung dịch nước, hoạt độ của ion hiđrô được quyết định bởi hằng số điện ly của nước (Kw) = 1,008 × 10−14 ở 25 °C) và tương tác với các ion khác có trong dung dịch. Do hằng số điện ly này nên một dung dịch trung hòa (hoạt độ của các ion hiđrô cân bằng với hoạt độ của các ion hiđrôxít) có pH xấp xỉ 7. Các dung dịch nước có giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính axít, trong khi các giá trị pH lớn hơn 7 được coi là có tính kiềm.
Khái niệm này được S.P.L. Sørensen (và Linderström-Lang) đưa ra vào năm 1909 và có nghĩa là “pondus hydrogenii” (“độ hoạt động của hiđrô”) trong tiếng Latinh.Tuy nhiên, các nguồn khác thì cho rằng tên gọi này xuất phát từ thuật ngữ tiếng Pháp “pouvoir hydrogène.” Trong tiếng Anh, pH có thể là viết tắt của “hydrogen power,” “power of hydrogen,” hoặc “potential of hydrogen. Tất cả các thuật ngữ này đều đúng về mặt kỹ thuật.

Khi dùng các sản phẩm có độ pH quá cao hoặc quá thấp chính là lúc bạn vô tình làm phá hủy đi lớp màng bảo vệ da . Và từ đó các vấn đề, thương tổn của da sẽ xảy ra như: mụn (thương tổn hàng đầu), da dễ dị ứng, da khô do da mất cân bằng, da khô do mất nước, da tiết ra quá nhiều dầu (do lớp màng bảo vệ này bị phá hủy làm da phải tiết ra nhiều dầu hơn để tự cân bằng lại => dẫn đến da nhiều dầu hơn)…v…v…

Đơn vị pH được dùng để đo độ Acid hay Alkaline hay neutral của một hợp chất. Độ pH này có thể thay đổi từ 0 đến 14. Độ pH càng thấp thì càng chứa nhiều Acid, pH càng cao càng chứa nhiều Alkaline.

– Độ pH = 7 được gọi là trung tính (Acidic = Alkaline)
– pH < 7 là acidic – pH > 7 là Alkaline
Ở 1 người có làn da đẹp, khoẻ mạnh, độ pH trung bình là 5,5 (được gọi là slightly acidic – acid nhẹ). Một môi trường slightly acidic (gọi là Acid Mantle) sẽ tạo nên độ cân bằng cho da, là lớp lá chắn bảo vệ da, giúp da không bị tàn phá bởi ô nhiễm môi trường, thời tiết, vi khuẩn tấn công (nguyên nhân sinh ra mụn). Khi lớp acidic này bị yếu đi, bị phá huỷ khi bạn dùng sản phẩm quá Alkaline ( >10.0 ) hoặc quá Acidic ( < 3.5 ) thường xuyên thì lúc này làn da bạn sẽ trở nên yếu hơn, nhạy cảm hơn, bất cứ sự thay đổi nào của môi trường, khí hậu , thời tiết , vi khuẩn cũng sẽ dễ dàng tấn công làn da của bạn. Skin’s lipid barrier – gọi nôm na là lớp màng giữ ẩm. Đây là một lớp màng rất quan trọng trong việc bảo vệ da, chúng giúp giữ nước, cân bằng độ ẩm, giúp chống lại và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại xâm nhập vào da. Khi dùng các sản phẩm có độ pH quá cao hoặc quá thấp chính là lúc bạn vô tình làm phá hủy đi lớp màng bảo vệ da này. Và từ đó các vấn đề, thương tổn của da sẽ xảy ra như: mụn (thương tổn hàng đầu), da dễ dị ứng, da khô do da mất cân bằng, da khô do mất nước, da tiết ra quá nhiều dầu (do lớp màng bảo vệ này bị phá hủy làm da phải tiết ra nhiều dầu hơn để tự cân bằng lại => dẫn đến da nhiều dầu hơn)…v…v…

Các dòng nước toner và xịt khoáng thiên nhiên của Úi Chà giúp sức cho việc cân bằng độ PH của da cực kì hữu hiệu!

Nước hoa hồng xịt khoáng toner nguyên chất
Nước hoa hồng xịt khoáng toner nguyên chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.