Top 4 những loại tinh dầu cho ngày đông tốt nhất

Liệu pháp mùi hương là một phương thức chữa bệnh tự nhiên sử dụng các loại tinh dầu của cả cây và thực vật theo nhiều cách khác nhau. Đó là một nghệ thuật và khoa học, xoay quanh việc khai thác tác dụng chữa bệnh của tinh dầu để phục hồi và làm trẻ hóa cuộc sống của chúng ta.


Mùi hương ấm áp, ngọt ngào hoặc chua là tốt nhất cho mùa đông. Trong những tháng mùa đông lạnh lẽo, tối tăm, những loại tinh dầu này thực sự có thể có ích, đặc biệt là đối với những ai phải đối phó với hệ thống miễn dịch bị tổn thương, hay luôn cảm thấy căng thẳng và trầm cảm theo mùa. Dưới đây là 4 loại tinh dầu cơ bản trong số các loại tinh dầu hàng đầu cho mùa đông để thêm vào tủ thuốc tự nhiên của bạn.

Tinh dầu Quế

Tinh dầu quế mang trong mình vị cay, tính nồng ấm đây là một lựa chon thích họp cho mùa đông để phòng chống cảm cúm và mang lại không khí ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần nhỏ 2-3 giọt tinh dầu quế vào đẻn xông là bạn đã có một không gian ấm cúng. Tinh dầu quế mang trong mình năng lượng của đất trời. Ngoài ra, tinh dầu quế có tác dụng khử mùi, chống ẩm mốc, khử khuẩn rất tốt, giúp bạn thanh lọc bầu không khí trong mùa đông..Nếu muốn mát xa cơ thể hay thoa lên da bằng tinh dầu quế, hãy chắc chắn làm loãng chúng bằng các loại dầu nền.
Mẹo : Bạn có thể thêm một hoặc hai giọt vào cốc cà phê buổi sáng để có 1 ngày đông thật ấm áp.


Tinh dầu gừng

Tính cay nồng của tinh dầu gừng là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn trong mùa đông nay. Tinh dầu gừng sẽ giúp bạn chống khuẩn, làm sạch không khí và mang tới mùi thơm nồng, tạo cho bạn cảm giác ấm áp khi vào nhà. Ngoài ra, gừng còn giúp bạn giữ ấm cơ thể rất tốt.


Tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu cam ngọt có tác dụng như một loại thuốc an thần nhẹ và thư giãn tự nhiên. Đây là một liệu pháp cải thiện tâm trạng tuyệt vời có tác dụng nâng cao và làm bừng tỉnh tinh thần của chúng ta. Tinh dầu cam quýt thực sự hữu ích để có xung quanh trong mùa đông. Hãy tự thưởng cho mình những liệu pháp mát xa thường xuyên từ hỗn hợp tinh dầu cam ngọt và dầu nền yêu thích của bạn như dầu hạnh nhân.

Tinh dầu bạc hà

Peppermint là một trong những loại dầu giàu năng lượng nhất trong những liệu pháp chữa bệnh bằng dầu thơm, và vô cùng hoàn hảo trong việc làm cho chúng ta tỉnh táo trong mùa đông tối tăm, buồn tẻ. Allison Eaton, huấn luyện viên yoga chính cho Học viện Yoga Yandara, vô cùng thích sử dụng tinh dầu bạc hà trong mùa đông.
“Đó là một mùi hương thích ứng giúp làm sạch tâm trí và đường mũi của chúng tôi. Bạn có thể sử dụng bạc hà để giảm bớt tắc nghẽn viêm sưng rất tốt”, cô nói. “Tôi cũng thích trộn nó với các loại dầu nền để xoa bụng nhẹ nhàng cho dạ dày khó chịu và các vấn đề tiêu hóa.”

Ngoài 4 dòng hương trên Úi Chà còn đề xuất thêm một vài mùi hương mà mình cảm thấy rất phù hợp với không khí những ngày đông giá rét: Tinh dầu Mùi Già huyền thoại, tinh dầu Gỗ Hồng, tinh dầu Gỗ Ngọc Am, tinh dầu Vỏ Chanh,…Những sản phẩm trên kệ của Úi đều đang được giảm giá lên tới 20% đấy ạ.Shoping ngay trong kì đông này thôi mọi người ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.