Hiểu đúng để không thành cơn sốt dược liệu trong nạn dịch Corona

Vài ngày trước các high-profile trong ngành y tế, sức khoẻ đưa ra khuyến cáo hay đề xuất sử dụng tinh dầu TRÀM trong việc phòng chống virus corona thông qua việc xông đốt trong không gian sống hay nhỏ trực tiếp vào khẩu trang, và thông tin này được cập nhật trên các đầu báo lớn như Zing, Tuổi trẻ,…thế là giá tràm tăng nhanh chóng, nhà nhà đi mua tràm, đặc biệt là tràm gió, chẳng khác nào đợt bão khẩu trang?
Bài viết này Úi Chà đưa ra quan điểm, đề xuất giải pháp của mình trong việc sử dụng tinh dầu để khử khuẩn, phòng chống dịch virus và cách phân biệt 2 loại tinh dầu tràm.
Đầu tiên, ý kiến cho rằng sử dụng tinh đầu để kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của virus, vi khuẩn ngăn ngừa dịch là ĐÚNG. Điều này đã được chứng minh qua thực tiễn từ ngàn năm trước, rồi đến thời chiến họ cũng đốt củi ngoài lều trại, kèm cho thêm cây dược liệu vào để giảm nhiễm bệnh từ các chủng virus cho lính tráng, rồi thời bình qua nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã kết luận được rằng khuếch tán tinh dầu có tác dụng làm sạch không khí, khử khuẩn rất tốt,…
Có tác dụng hay đến như vậy chính là nhờ những hoạt chất đặc thù có trong 1 số loại tinh dầu. Úi Chà xin được đưa ra những hoạt chất phổ biến nhất có tác dụng khử khuẩn và ức chế virus như sau:
– Terpinene -4-ol, α-Terpineol : Đây là hoạt chất chủ đạo trong tràm trà có công dụng sát khuẩn, trị nấm, giúp sát khuẩn, trị nấm, ức chế virus. Chính vì vậy, tràm trà được dùng phổ biến trong làm đẹp giúp trị mụn, sáng da, mờ vết thâm, hạn chế da bóng nhờn, chăm sóc tóc, trị gàu,…
– Cineol (Eucalyptol): Đây là thành phần chủ đạo có nhiều trong tràm gió (cineol 1,8) so với tràm gió. Cineol còn là thành phần của rất nhiều các loại tinh dầu khác như hương thảo, bạc hà, ngải cứu, long não, quế, gừng,…Và chiếm lớn nhất >80% trong tinh dầu Bạch Đàn Chanh – Khuynh Diệp.
– Carvacrol: Úi Chà đã từng đề cập đến hoạt chất này khi mới ra mắt dòng Kinh Giới gần đây( mùi cực kì thích tuy giá hơi cao). Carvacrol có đặc tính kháng virus mạnh, chống nhiễm trùng và cảm lạnh. Hàm lượng hoạt chất CARVACROL trong tinh dầu Kinh Giới là cao nhất(80-85%) so với các loại tinh dầu còn lại như Húng Chanh, Xạ Hương, Nhân Trần,…
Vậy khẳng định sử dụng các loại tinh dầu có những hoạt chất trên có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị cảm cúm thông thường, bệnh hô hấp, khử khuẩn, nấm virus là đúng như cụ thể đối với dịch corona thì chắc chắn chưa. Và đặc biệt đưa ra đề xuất sử dụng tinh dầu Tràm là khá bất công với các loại tinh dầu khác, dẫn đến cơn sốt không đáng có cho duy nhất chỉ 1 loại tinh dầu TRÀM.
Với kiến thức và kinh nghiệm trong ngành này, Úi Chà xin đưa ra khuyến nghị sử dụng như sau:
-Khi muốn sử dụng tinh dầu với công năng khử khuẩn ức chế virus thì bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu sau đây, chứ không nhất thiết phải là TRÀM.
+Những mùi cơ bản, giá thành rẻ: sả chanh, sả java, bạch đàn chanh, quế, long não, bạc hà, tràm gió.

+Những mùi đắt tiền hơn 1 chút: Tràm trà, hương thảo, ngải cứu, gừng, oải hương, kinh giới, mùi già.
Những loại trên đều phù hợp xông đốt, khuếch tán. Nên sử dụng máy khuếch tán thay vì đèn xông bởi nhiệt độ khi đốt đèn sẽ làm thay đổi ít nhiều tính trị liệu của tinh dầu.

Nếu sử dụng tinh dầu nhỏ vào khẩu trang thì cần lưu ý sử dụng những mùi nhẹ nhàng, không quá nồng, an toàn cho da như: tràm gió, tràm trà, oải hương, hương thảo, mùi già, kinh giới. Những loại còn lại mùi mạnh và dễ gây kích ứng da.
Nếu phải chọn sử dụng loại Tràm nào thì Úi Chà thành thực khuyên sử dụng loại Tràm Trà khi bạn chưa biết đặt niềm tin vào ai. Bởi mình rất buồn khi phải nói 1 sự thật, 90% sản phẩm Tràm GIó trong nước là sản phẩm công nghiệp, bị pha loãng, lẫn tạp chứ không phải tinh dầu nguyên chất. Bạn chọn Tràm Trà thì tỷ lệ mua phải hàng thật sẽ cao hơn.
Úi Chà xin hết tại đây ạ! Những loại tinh dầu trên các bạn đều có thể mua ở những nơi mà các bạn tin tưởng. Úi Chà hiện cũng đang sẵn có tất cả những loại trên với mức giá ưu đãi hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong đợt dịch này.
Quý khách vui lòng nhắn cho page, đặt hàng trên website hay liên hệ với hotline: 0855559580 – Mr Đức để được tư vấn tường tận nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.