5 lợi ích bất ngờ của tinh dầu cho ngôi nhà của bạn

Tinh dầu có tác dụng chính là tạo mùi thơm và làm thư giãn cơ thể. Nhưng ngoài ra nó còn có 5 lợi ích cho ngôi nhà mà có thể bạn còn chưa biết.
Tinh dầu, một loại hương liệu đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay với nhiều mục đích có ích khác nhau. Bên cạnh việc tạo mùi thơm và giúp làm thư giãn cơ thể thì bạn cũng có thể tận dụng loại hương liệu này cho những mục đích làm sạch và dọn dẹp nhà cửa.

1.Làm sạch

Nhiều loại tinh dầu có đặc tính khác kháng khuẩn, làm cho chúng trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho những dung dịch tẩy rửa tự chế. Bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh, khuynh diệp, bạc hà, cây trà cho mục đích làm sạch của mình.

2.Giặt ủi

Bổ sung thêm sự tươi mát tự nhiên cho quần áo của bạn với dầu hoa oải hương. Thêm một vài giọt tinh dầu oải hương vào máy giặt, máy sấy. Hoặc không muốn thêm trực tiếp bạn có thể sử một cuộn vải sạch sau đó thấm tinh dầu và ném nó vào máy sấy với quần áo cần giặt.

3.Thêm vào bồn tắm

Tinh dầu có thể làm cho bồn tắm của bạn trở nên thư giãn và tươi trẻ hơn. Thêm một vài giọt tinh dầu thư giãn như hoa oải hương vào nước tắm của bạn sẽ giúp cơ thể sạch sẽ và thư giãn gấp nhiều lần.

4.Kiểm soát côn trùng có hại

Ngăn chặn nhện, chuột và các loài côn trùng gây hại khác với sự trợ giúp của tinh dầu bạc hà. Đổ đầy một chai xịt nhỏ với nước và thêm 10-15 giọt tinh dầu bạc hà. Lắc nhẹ và phun xung quanh các vết nứt, khe hở hoặc bất cứ nơi nào bạn phát hiện sâu bệnh quanh nhà

5.Loại bỏ mùi hôi

Một vài giọt dầu cây trà có thể loại bỏ mùi khó chịu từ giày hoặc tủ quần áo. Chỉ cần thêm một vài giọt vào một tờ giấy và đặt nó vào nơi mà bạn cảm thấy có mùi hương khó chịu. Tinh dầu sẽ giúp tỏa hương thơm mát.

Mặc dù tinh dầu có thể có rất nhiều lợi ích, nhưng chúng có thể gây hại nếu sử dụng không đúng cách. Dưới đây là một vài hướng dẫn sẽ giúp bạn sử dụng dầu an toàn và hiệu quả:

Đừng dùng tinh dầu xung quanh các loài vật nuôi trong nhà. Khi sử dụng trong nhà, hãy chắc chắn rằng các vật nuôi của bạn có thể tự do rời khỏi khu vực có mùi hương tinh dầu nếu chúng thấy khó chịu hoặc quá nồng.

Không sử dụng tinh dầu có mùi hương cam quýt trên da trước khi ra ngoài nắng. Những loại tinh dầu này rất nhạy cảm và có thể gây bỏng. Ngoài ra, các bà bầu nên thận trọng khi sử dụng tinh dầu.

Luôn lưu trữ các hộp tinh dầu trong nơi tối, mát mẻ để đảm bảo chúng có hạn sử dụng lâu nhất.

Úi Chà tinh dầu tự nhiên 100% là địa chỉ phân phối tinh dầu thiên nhiên, đèn xông, máy khuếch tán uy tín hàng đầu Việt Nam. Mua tinh dầu tại Úi Chà rất uy tín, quý khách được tư vấn tận tình về công năng, cách sử dụng từng loại. Tinh dầu đảm bảo 100% nguyên chất, được cam kết hoàn tiền với thương hiệu Úi Chà lâu đời nếu phát hiện bất cứ sai phạm vào về độ nguyên chất và tinh khiết của sản phẩm. Sản phẩm đa dạng với hơn 50 loại tinh dầu thiên nhiên đơn chất khác nhau, từ dòng sản phẩm nguyên chất đến dòng tinh dầu tinh khiết tuyệt đối chưng cất phân đoạn. Quý khách vui lòng liên hệ hotline của Úi Chà hoặc nhắn tin với facebook. Mr Đức: 0855559580

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.