Hướng dẫn làm nước rửa tay khô theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO)

Trong thực trạng lây lan đáng báo động của Covid-19 trên toàn Thế giới. Những biện pháp ngăn chặn được ưu tiên lên hàng đầu, trong đó có việc rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn. Nhưng nếu bạn đang làm việc, hay đang đi đường thì đem theo một chai rửa tay khô cũng là việc đáng khuyến khích và rất thực dụng.

Bài viết sẽ hướng dẫn làm nước rửa tay khô theo hướng dẫn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới(WHO)

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

-Ethanol 96%(Thực ra cồn từ 60-80% diệt tất cả các loại virus. Trong đó cồn 70% diệt tốt nhất, do nguyên lý thẩm thấu tốt qua màn của virus. Úi Chà cũng đề xuất mọi người sử dụng loại cồn 70 độ này, do dễ mua lại phù hợp, tránh bị cháy da tay)
-Hydrogen peroxide(H2O2) 3%( hay còn gọi là oxi già)
-Glycerol 98%( hay còn gọi là glyxerin)
-Nước tiệt trùng hoặc nước nấu chín
Lưu ý:

Glycerol được sử dụng như chất giữ ẩm, làm mềm da tay. Những chất dưỡng ẩm khác có thể được sử dụng nhưng với điều kiện có thể trộn được với alcohol, không gây độc tính cho da, không gây dị ứng.
Ethanol 96% là chất dễ cháy, nên khi sử dụng phải cẩn thận. Phải tránh việc tiếp xúc với lửa khi thao tác.
Hydrogen peroxide là chất gây bất hoạt các vi khuẩn
Bất kì phụ gia nào khác thêm vào phải có dán nhãn, không gây độc khi nuốt phải
Chất tạo màu có thể được thêm vào nhưng không gây độc tính, di ứng hoặc can thiệp vào tính diệt khuẩn của dung dịch. Việc bổ sung nước hoa hoặc thuốc nhuộm không được khuyến khích bổ sung vào.
Bảo quản nơi thoáng mát
Phương pháp thực hiện

Những thành phần nguyên liệu như trên sẽ được dùng để pha cho 1 lít nước.

Ethanol 96%: 833.3ml/L
Hydrogen peroxide 3% : 41.7ml/L
Glycerol 98%: 14.5ml/L
Nước tiệt trùng: 110.5ml/L
Đầu tiên ta lấy ethanol 96% với lượng là 833.3ml cho vào 1 chai có dung tích chứa 1L. Sau đó thêm oxi già 3% với liều lượng là 41.7ml. Tiếp theo cho glycerin 98% vào, liều lượng là 14.5ml. Sau cùng, ta lấy nước tiệt trùng làm đầy cho chai 1L đó, lượng làm đầy tương ứng là 110.5ml.

Kết luận

Cuối cùng ta đã có dung dịch rửa tay khô sát khuẩn tự chế theo hướng dẫn của WHO. Những nguyên liệu này rất dễ mua, và cũng rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên nếu không tạo mùi và công thức chỉ có như trên thì mùi hương sẽ rất công nghiệp, gây khó chịu cho người sử dụng. Để có mùi dễ chịu bạn có thể bổ sung tinh dầu với mùi thơm theo ý thích của bạn như mùi cam, chanh, sả, tràm…Các bạn cũng có thể tìm hiểu các loại dầu phù hợp nhất trong việc phòng chống virus qua bài viết sau:

Úi Chà hiện vẫn đang tặng kèm nước rửa tay sát khuẩn cho bất kể đơn hàng nào của khách hàng đấy ạ.

Chúng mình cũng có bán kèm các cỡ 50ml, 500ml, 1000ml – tuyệt đối trợ giá tối đa. Quý khách vui lòng inbox cho page để đặt hàng ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.