Top những loại tinh dầu giúp cải thiện giấc ngủ

“Giấc ngủ là sợi dây vàng liên kết sức khỏe và cơ thể bạn” – Thomas Dekker

?Giấc ngủ là một phần trong cơ chế sinh học cơ bản của cơ thể con người.Ngủ đủ giấc đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì suy nghĩ nhạy bén hàng ngày của chúng ta. Đồng thời, một giấc ngủ ngon cũng giúp bảo vệ não trước các vấn đề về trí nhớ như bệnh Alzheimer và các loại bệnh mất trí khác.Việc sử dụng tinh dầu giúp an thần ngủ ngon đang được nhiều người áp dụng. Đặc biệt, với xã hội hiện đại ngày nay, con người chúng ta luôn tất bật với mọi công việc. Không có thời gian nghỉ ngơi, áp lực, stress đè nặng. Chính vì vậy, sử dụng tinh dầu vào ban đêm chính là liệu pháp vô cùng hữu hiệu để chúng ta có một giấc ngủ thoải mái nhẹ nhàng. Giúp lấy lại tinh thần để tiếp tục công việc. Để có được giấc ngủ ngon chúng Úi xin bật mí 9 loại tinh dầu giúp an thần ngủ ngon dưới đây. 

-Tinh dầu bạc hà: Loại tinh dầu này được chiết xuất chính từ cây bạc hà với một số thành phần như L-pinen, menthyl acetal, menthol, flavonoid. Cây bạc hà trong đông y có nhiều tác dụng như sát khuẩn, chữa đau đầu, cảm mạo, kích thích tiêu hóa. Giúp tinh thần phấn chấn và sảng khoái hơn sau khi sử dụng 

– Tinh dầu oải hương: Một trong những phương pháp giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon đó chính là sử dụng tinh dầu hoa oải hương. Bạn có thể dùng tinh dầu để xoa bóp cơ thể hoặc nhỏ vài giọt vào nước ấm để tắm. Điều này giúp chúng ta ngủ ngon và sâu hơn, tâm trạng ổn định hơn. Làm tăng khả năng tập trung tinh thần, và giảm thiểu lo lắng.

-Tinh dầu cam: Được chiết xuất 100%  từ  vỏ của những trái cam, có mùi hương nhẹ nhàng có tác dụng giúp an thần, làm tinh thần thoải mái. Đem lại cảm giác tuyệt vời và giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

-Tinh dầu hoa nhài: Hoa nhài là một loại hoa được rất nhiều người yêu thích. Vì nó có hương thơm ngọt ngào, quyến rũ, nồng nàn. Tinh dầu hoa nhài có tác dụng giảm đau và giúp tinh thần sảng khoái, giảm lo âu, căng thẳng, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

-Tinh dầu ngọc lan tây: Khi cảm thấy mệt mỏi, stress, mất ngủ vì công việc quá căng thẳng. Bạn hãy dùng tinh dầu ngọc lan tây để xoa bóp và ngửi. Điều này sẽ giúp xua tan đi những lo âu, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

-Tinh dầu hoa hồng: Cánh hoa hồng từ lâu đã được sử dụng để thư giãn. Nó có các đặc tính chống trầm cảm, chống co thắt, kích thích tình dục, làm sạch và thôi miên. Các chiết xuất ethanolic, aqueous và chlorofomic tưg cánh hoa hồng có tác dụng thôi miên. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các chất chiết xuất từ hoa hồng có hiệu quả gây ngủ ngang với diazepam, vốn được sử dụng để thư giãn cơ bắp và giảm lo âu. Các ethyl acetat chiết xuất từ cánh hoa hồng có tác dụng thôi miên tốt nhất. Các flavonoid và các hợp chất chống lo âu có trong loại hoa này giúp bạn ngủ ngon.

⚠️ Sử dụng tinh dầu kèm máy khếch tán sẽ đạt được hiệu quả cao nhất,hiện Úi vẫn còn nhưng ưu đãi đặc biệt cho các dòng máy hót nhất hiện nay đấy ạ. Các bạn tham khảo trực tiếp qua:http://uicha.vn/danh-muc/may-khuech-tan-tinh-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.