Tự làm nước súc miệng bằng tinh dầu tại nhà

Hiện nay nước súc miệng đa phần đều áp dụng công nghệ sản xuất theo quy trình công nghiệp có những thành phần hương liệu, bảo quản, tạo màu không tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng quá nhiều. Tự làm nước súc miệng tại nhà là giải pháp sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả bất ngờ từ những nguyên liệu tự nhiên thiên nhiên bằng tinh dầu. Tinh dầu có khả năng diệt khuẩn, chăm sóc răng miệng, khử mùi hôi khoang miệng, đánh bay các mảng bám,…

 Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, có hai loại nước súc miệng chính: mỹ phẩm và trị liệu.

Phiên bản trị liệu có thể được mua cả thuốc không kê đơn và theo toa và nhiều loại có thể giúp kiểm soát mảng bám, viêm nướu, hôi miệng và sâu răng. Nước súc miệng mỹ phẩm, hoặc nước súc miệng, có thể giúp tạm thời bằng cách xua tan mùi hôi miệng, nhưng thường không có lợi ích nào khác ‚vì vậy, nó giống như một viên kẹo cao su bạc hà, chỉ như một thứ nước súc miệng.

Nước súc miệng có an toàn khi sử dụng hay không ?

Hầu hết các loại nước súc miệng đều có chứa các thành phần giúp diệt khuẩn, đánh bay các mảng bám, làm cho các chất hữu cơ như thức ăn dính lại trong khoang miệng mềm đi và dễ dàng thoát ra ngoài khi súc miệng, chính vì thế mà chúng ta không nên uống … sẽ có những thông báo trực tiếp trên chai lọ và tùy theo độ tuổi phù hợp (có loại sẽ uống được nhưng chỉ với số lượng nhỏ như giành cho trẻ em (7 tuổi trở lên), hoăc có những loại sẽ không được uống giành cho người lớn).

Cách làm nước súc miệng bằng tinh dầu

Nguyên liệu:

Tinh dầu Bạc Hà sẽ mang lại hơi thở thơm mát, sáng khoái và đặc biệt là tác dụng diệt khuẩn cho trong khoang miệng rất tốt, giúp bảo vệ nướu và khắc phục tình trạng viêm nướu.

Tinh dầu Bạc Hà

Tinh dầu tràm trà là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe răng miệng, bởi tràm trà có khả năng mạnh mẽ trong việc diệt khuẩn, giúp cho sức khỏe răng miệng, nướu bảo vệ, đồng thời cũng giúp khắc phục những vấn đề răng miệng khi viêm nhiễm, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi

Tinh dầu Tràm Trà

Tinh dầu Chanh sẽ là thành phần tăng thêm quá trình khử và diệt khuẩn, và cũng tăng thêm hương vị sạch và thơm mát, giúp răng trắng hơn.

Tinh dầu vỏ chanh ta
Tinh dầu vỏ chanh ta
  • Nước suối: 3 cốc
  • Bột canxi cacbonat: 1 muỗng canh
  • Khoáng Mineral: 8 giọt
  • Chất lỏng stevia tinh khiết tùy chọn: 6 giọt ( Nếu muốn tăng vị ngọt )

Sử dụng bình mason hoặc chai nhựa không chứa BPA, thêm nước suối, bột canxi cacbonat và các khoáng chất vi lượng. Trộn bằng thìa.

Sử dụng nước suối giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể đến từ nước máy thông thường và vì chúng ta không sử dụng chất bảo quản, điều đó rất quan trọng. Canxi cacbonat, canxi canxi tốt và giúp xương chắc khỏe. Vì răng của được tạo thành từ xương. Giữ cho những người da trắng ngọc trai khỏe mạnh, ngoài việc giữ cho nướu của bạn khỏe mạnh, là rất quan trọng. Khoáng chất vi lượng cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp sửa chữa tổn thương tế bào.

Hướng dẫn thực hiện

  1. Đặt tất cả các thành phần trong một bình mason.
  2. Đậy nắp bình và vặn chặt.
  3. Lắc kỹ.

Để sử dụng một ngụm nhỏ, sau đó vung nước súc miệng tự chế xung quanh trong miệng, súc miệng định kỳ trong 20 giây- 30 giây. Sau đó nhổ ra. Không nuốt. Bạn có thể lưu trữ nó trong một nơi tối hoặc tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.