Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thơm mát nhờ 5 loại tinh dầu thiên nhiên

Mùi hôi từ nhà vệ sinh là vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải, nhà vệ sinh tuy được xem là một công trình phụ thế nhưng nó lại không thể thiếu được. Vệ sinh cá nhân thì chắc chắn thường ngày ai cũng sẽ cần giải quyết chính vì thế nếu như căn nhà vệ sinh của chúng ta có mùi hôi hoặc các mùi lạ khác thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi ở trong đó, việc nhà vệ sinh có mùi là không thể tránh khỏi. Mà các chất khử mùi nhà vệ sinh thương mại chứa thành phần hóa chất có thể ảnh hưởng đến hô hấp và sức khỏe. Vì vậy lựa chọn chất khử mùi mang nguồn gốc tự nhiên, an toàn như tinh dầu sẽ là điều tuyệt vời cho bạn và gia đình. Hãy cùng Úi Chà tìm hiểu 5 loại tinh dầu thiên nhiên giúp nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tinh dầu Sả Chanh

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ một loại thảo dược thuộc họ Cỏ (Poaceae). Mùi sả chanh thơm dễ chịu, tươi mới là lựa chọn hoàn hảo giúp khử mùi nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó nhờ hương thơm mạnh mẽ, tinh dầu sả còn hỗ trợ sát khuẩn, giúp đuổi côn trùng. Vì vậy, tinh dầu sả chanh là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang cần tìm một loại tinh dầu giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

2. Tinh dầu vỏ quế

Tinh dầu được chiết xuất từ vỏ ngoài hoặc cành lá của cây quế. Mùi thơm của chúng rất mạnh, gần giống như khi bạn dùng bột quế. Tinh dầu quế rất đặc biệt với mùi thơm ngọt ngào, ấm áp. Tinh dầu quế còn là một trong những loại tinh dầu cho nhà vệ sinh giúp khử mùi hiệu quả. Nó giúp làm sạch, loại bỏ một số vi khuẩn gây bệnh và khử mùi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

3. Tinh dầu sả Java

Tinh dầu sả Java mùi thơm mạnh mẽ hơn sả chanh, giúp khử mùi toilet hiệu quả. Sả Java là một lựa chọn không thể thiếu vì không những giúp khử mùi, mà còn giúp sát khuẩn không khí và đuổi côn trùng rất tốt.

4. Tinh dầu Bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu linh hoạt và phổ biến nhất trên thế giới. Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ các bộ phận của cây bạc hà bằng phương pháp chưng cất. Thành phần chính bao gồm menthol (50-60%) và menthone (10-30%).

Tinh dầu bạc hà nguyên chất còn mang đến mùi thơm mát dễ chịu cho nhà vệ sinh. Nó còn giúp làm sạch không khí, tiêu diệt những ấu trùng muỗi sinh sôi trong nước. Với hương thơm mạnh mẽ, tươi mới, tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu giúp đuổi côn trùng (muỗi, kiến, gián, chuột…), hỗ trợ hệ hô hấp, giảm căng thẳng stress, tăng khả năng tập trung, giúp đầu óc tỉnh táo….

5. Tinh dầu hoa phong lữ

Tinh dầu phong lữ được chiết xuất từ các bộ phận của cây phong lữ. Loại tinh dầu này rất an toàn, không gây độc hại, dị ứng, thích hợp sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ. Tinh dầu phong lữ được chiết xuất từ ​​thân, lá và hoa của cây phong lữ, có mùi ngọt ngào có thể nâng cao tâm trạng và giảm bớt mệt mỏi. Bởi vì tinh dầu phong lữ có mùi thơm ngọt ngào, tính chất kháng khuẩn hỗ trợ trong việc loại bỏ mùi hôi và có thể được sử dụng như một chất khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên.

Cách sử dụng tinh dầu khử khuẩn nhà vệ sinh

1. Sử dụng máy khuếch tán

Sử dụng máy khuếch tán sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, sử dụng được trong phạm vi rộng và lan toả hương mạnh hơn. Việc của bạn chỉ là nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào bộ khuếch tán

2. Sử dụng bình xịt

Hãy tự làm xịt khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên, hiệu quả mang mùi thơm yêu thích của bạn theo cách đơn giản sau. Pha 30 giọt tinh dầu vào chai xịt, thêm nước, lắc đều và xịt. Ngoài ra, bạn có thể thay nước bằng cồn đều được nhé.

Một số cách sử dụng khác:

  • Treo bông gòn: Nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, hoặc tùi hoa khô treo trong nhà vệ sinh.
  • Lau sàn: nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu lau sàn giúp sản thơm mát, giảm vi khuẩn hiệu quả.

Thay vì lo lắng không biết chất khử mùi trên thị trường có độc hại không, hãy chọn ngay cho mình một mùi hương tinh dầu khử mùi vệ sinh bạn thích để chúng của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.