2 tuyệt phẩm chế biến từ giò lụa ngon và bổ dưỡng

3 món ăn ngon khó cưỡng từ giò lụa – ai ăn cũng yêu thích, hãy bỏ túi ngay hôm nay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
Giò lụa kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 20 trứng cút

– 300g giò lụa

– 500ml nước dừa tươi

– 1 thìa cà phê hành băm

– 1 thìa súp nước mắm

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

– Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.

– Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.

– Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.

– Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.

– Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

 

Giò lụa kho xì dầu

3 mon an ngon kho cuong tu gio lua – ai an cung yeu thich
Nguyên liệu:

-200g giò lụa

-1 củ hành khô, 4 tép tỏi

-Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Cách làm:

-Thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được.

-Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò do để tủ lạnh lâu ngày đấy!

-Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.

-Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

-Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ thơm cực kì luôn!

-Chỉ cần nhìn màu thôi là đã thấy hấp dẫn lắm rồi đúng không?

-Miếng giò được rán vàng nên ăn thấy hơi dai dai, ngon lắm nhé!

Thêm bát cơm nóng và một chút hành muối nữa thôi là có một bữa hoàn hảo rồi!

Đặt hàng ngay những khúc giò lụa, giò bò, giò tại ngon tuyệt hảo của Úi Chà nhé: http://bit.ly/dathanguichafood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.